Trang chủ » Thông báo tạm Ngừng hàng loạt chuyến bay sang Trung Quốc của Jetstar, Vietnam Airlines

Thông báo tạm Ngừng hàng loạt chuyến bay sang Trung Quốc của Jetstar, Vietnam Airlines

Jetstar, Vietnam Airlines tạm Ngừng hàng loạt chuyến bay sang Trung Quốc vì dịch Corona

Trước dịch bệnh Corona đăng tăng báo động thì mới đây nhất ngành hàng không đưa ra Thông báo tạm ngừng hàng loạt chuyến bay sang Trung Quốc của Jetstar, Vietnam Airlines. Nếu những ai đã book hành trình trước đó từ 2 hãng này sang các sân bay Trung Hoa thì sẽ được hỗ trợ hoàn vé, đổi vé miễn phí 100%.

Jetstar, Vietnam Airlines tạm ngưng nhiều chuyến bay đến Trung Quốc

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến từ ngày 4/2, giữa Việt Nam và Thành Đô từ ngày 5/2, giữa Việt Nam và Ma Cao từ ngày 6/2.

Hãng cũng tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội – Hong Kong từ ngày 6/2 và giảm tần suất đường bay TP.HCM – Hong Kong từ 10 chuyến/tuần xuống 7 chuyến/tuần.

Các máy bay sau khi bay từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được hãng tiến hành khử trùng để phòng ngừa nguy cơ lây lan virus corona.

Trong khi đó, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội – Hong Kong từ ngày 6/2, Hà Nội – Quảng Châu từ ngày 9/2 và TP.HCM – Quảng Châu từ ngày 11/2.

*Note: Trước khi có dịch, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VietJet là 3 hãng hàng không đang khai thác 87 đường bay thường lệ và thuê chuyến (charter) đến 54 điểm tại Trung Quốc, tần suất 401 chuyến/tuần.

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona ảnh hưởng nhiều đến ngành hàng không

Trước tốc độ lây lan nhanh chóng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, Hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific thông báo thay đổi kế hoạch khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để đảm bảo an toàn cho hành khách và người lao động.

Hành khách có nhu cầu sẽ được 2 hãng hoàn vé miễn phí hoặc chuyển đổi sang các chuyến bay sớm trước khi ngừng khai thác. Hãng khuyến cáo các hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Trung Quốc có kế hoạch về nước nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về trước hạn nêu trên.

Trong khoảng thời gian duy trì các chuyến bay giữa hai nước, Vietnam Airlines hạn chế, không cung cấp những vật phẩm dùng nhiều lần như tạp chí, báo, tai nghe, chăn…; phục vụ nước đóng chai thay cho đồ uống, hộp dùng một lần thay cho khay ăn, cung cấp dụng cụ ăn uống sử dụng một lần, phục vụ khăn dùng một lần thay cho khăn bông.

Mọi người cần tự phòng tránh Corona và bảo vệ sức khỏe chính mình cùng người thân

WHO vừa tuyên bố “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu” đối với sự bùng phát chủng virus corona từ Trung Quốc. Tính đến ngày 31/1, số người chết vì virus corona tại Trung Quốc đã lên đến 213 người. Tổng số ca nhiễm tới thời điểm này là 9.692.

Mọi người chúng ta cần phải tích cực đề phòng trước đại dịch lây lan này, hiện chứng viêm đường hô hấp cấp do virus Corona đã xuất hiện tại Việt Nam, bạn cần hạn chế đến nơi công cộng đông người, mang khẩu trang y tế, vệ sinh tiệt trùng tay thật sạch, tự bảo vệ chính mình và người thân.

Theo nguồn: news.zing.vn

 

Chia sẻ với bạn bè.