Trang chủ » Vietnam Airlines và Jet Airways ký thỏa thuận hợp

Vietnam Airlines và Jet Airways ký thỏa thuận hợp

Vietnam Airlines và Jet Airways ký thỏa thuận hợp

Ngày 12 tháng 10 năm 2011 – Hôm nay, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Jet Airways (Ấn Độ) ký thỏa thuận khung về hợp tác chiến lược nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Theo đó, hai hãng sẽ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, kỹ thuật và đào tạo, làm tiền đề cho việc thiết lập đường bay thẳng giữa hai nước Việt Nam – Ấn Độ trong thời gian sớm nhất. Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ông Muthuraman – Chủ tịch Liên hiệp Công nghiệp Ấn Độ cùng các quan chức cấp cao của Việt Nam và Ấn Độ.

Chứng kiến lễ ký, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai hãng hàng không và bày tỏ tin tưởng mối quan hệ này sẽ thành công tốt đẹp và đem lại lợi ích thiết thực cho các bên. Chủ tịch nước nhấn mạnh đây chính là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược giữa Ấn Độ và Việt Nam. Trong thời gian tới, Vietnam Airlines và Jet Airways sẽ hợp tác cùng nghiên cứu khả năng khai thác các đường bay trực tiếp giữa Ấn Độ và Việt Nam, cam kết cùng chung tay góp phần thúc đẩy mối quan hệ đầu tư, thương mại và du lịch giữa hai nước cho tương xứng với quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ. Theo ông Phạm Ngọc Minh – Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam: “Việc ký thỏa thuận hợp tác với Jet Airways – hãng hàng không tư nhân lớn nhất Ấn Độ ngày hôm nay là sự cụ thể hóa cam kết giữa hai nước trong việc đưa mối quan hệ đối tác chiến lược đi vào chiều sâu và thực chất hơn nữa. Qua đó, chúng tôi tin tưởng và cam kết mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng của hai hãng, tạo cầu nối thuận lợi góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác truyền thống nhiều mặt giữa hai quốc gia.” Ông Naresh Goyal, Chủ tịch Jet Airways nhấn mạnh: “Thỏa thuận được ký kết với Vietnam Airlines là kế hoạch đã được Jet Airways đưa vào chiến lược phát triển của mình. Đây là thỏa thuận khẳng định bước phát triển quan trọng của hãng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác sâu rộng với Vietnam Airlines nhằm đem lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng”. Thông tin về Vietnam AirlinesLà lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không tại Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mê Kông, Vietnam Airlines – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam có trụ sở đặt tại Hà Nội – hiện đang khai thác 83 đường bay tới 20 điểm nội địa và 26 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 300 chuyến bay mỗi ngày. Cùng với đội máy bay trẻ gồm 72 máy bay hiện đại như Boeing 777, Airbus A330, Airbus A321/320, Vietnam Airlines dự kiến sẽ mở rộng đội bay lên 115 chiếc vào năm 2015 và 170 chiếc vào năm 2020 với nhiều chủng loại máy bay tân tiến trên thế giới như Airbus A350XWB, Boeing 787-9.Ngày 10/6/2010, Vietnam Airlines trở thành thành viên chính thức của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam và là đại diện đầu tiên của liên minh tại khu vực Đông Nam Á. 
Thông tin về Jet Airways 
Jet Airways và công ty con của hãng là JetLite hiện khai thác một trong những đội tàu bay trẻ và hiện đại nhất thế giới, với độ tuổi trung bình 5,64 năm, đội 116 tàu bay bao gồm: 10 tàu bay Boeing 777-300ER, 12 Airbus A330-200, 74 Boeing 737-700/800/900 và 20 tàu bay ATR 72-500. Jet Airways đang khai thác 620 chuyến bay/ngày đến 80 điểm trong nội địa Ấn Độ và quốc tế tới Abu Dhabi, Bahrain, Bangkok, Brussels, Colombo, Dammam, Dhaka, Doha, Dubai, Hong Kong, Jeddah, Johannesburg, Kathmandu, Kuala Lumpur, Kuwait, London(Heathrow), Milan, Muscat, New York (both JFK and Newark), Riyadh, Sharjah, Singapore and Toronto.

Chia sẻ với bạn bè.