Trang chủ » Vé máy bay Cần Thơ

Vé máy bay Cần Thơ

Vé máy bay đi Cần Thơ

Việt Mỹ nhận đặt vé máy bay đi Cần Thơ, một chiều và khứ hồi. báo giá nhanh chóng, thường xuyên khuyến mãi với giá vé rẻ hấp dẫn.

Sân bay Cần Thơ được chính quyền Việt Nam Cộng hòa hoàn thành tháng 2 năm 1961 với sự trợ giúp của chính phủ Mỹ, ban đầu có tên là Căn cứ không quân Bình Thủy. Đây là sân bay quân sự của Không quân Việt Nam Cộng hòa, sau đó Không lực Hoa Kỳ cũng sử dụng sân bay này cho các máy bay phản lực và vận tải hạng nặng. Do vị trí sân bay gần cầu Trà Nóc và đình Trà Nóc, người dân ở đây còn gọi đây là Sân bay Trà Nóc hoặc căn cứ Trà Nóc.

Sau năm 1975, sân bay vẫn do quân đội quản lý. Giai đoạn 1977-1978, từng có các chuyến bay nối Tân Sơn Nhất với Cần Thơ, nhưng do hiệu quả thấp sân bay đã tạm ngưng sử dụng từ giữa năm 1978. Trong những năm sau đó, nơi đây từng được dùng như một căn cứ xuất phát các phi cơ F-5 và A-37 của Không quân Nhân dân Việt Nam tấn công vào lực lượng Khmer Đỏ trong Chiến tranh biên giới Tây Nam. Sau khi các máy bay chiến lợi phẩm này về hưu thì chỉ còn là căn cứ trực thăng quân sự.

Mãi đến năm 2001, một đề án khôi phục và đưa sân bay Trà Nóc vào phục vụ nhu cầu dân sự với tên mới là Sân bay Cần Thơ. Việc phục hồi được tiến hành vào năm 2005. Ngày 3 tháng 1 năm 2009, sau gần 4 năm sửa chữa, nhà ga nội địa chính thức đi vào hoạt động. Ngày 1 tháng 1 năm 2011, sân bay Cần Thơ mới trở thành sân bay quốc tế.

Việc đặt tên “sân bay Cần Thơ” cũng gây ra sự nhầm lẫn nhỏ. Sân bay Cần Thơ cũ, còn gọi là “Phi trường 31″, là một sân bay quân sự nhỏ nằm gần khu vực trung tâm thành phố Cần Thơ. Hiện nay, sân bay đã bị bỏ hoang.


Vé máy bay đi Cần Thơ đi Đà Nẵng

Vé máy bay Cần Thơ du lịch đi Nha Trang

Vé máy bay đi Cần Thơ đi Sài Gòn

Vé máy bay Hà Nội đi Cần Thơ

Vé máy bay giá rẻ đi cần thơ

Vé máy bay khuyến mãi đi cần thơ

Đặt mua vé máy bay vietnam airlines đi cần thơ.

Chia sẻ với bạn bè.