Trang chủ » Những câu hỏi phổ biến cần biết khi đi máy bay

Những câu hỏi phổ biến cần biết khi đi máy bay

Hỏi: Làm thế nào để tra cứu tính xác thực vé sau khi mua ?

Đáp: Vé điện tử quý khách mua tại VIỆT MỸ được cung cấp từ các hãng hàng không trong nước và quốc tế, mỗi vé điện tử bao gồm các thông tin về hành khách, hành trình, thanh toán và tình trạng chỗ… Quý khách có thể tra cứu tại hãng hàng không của vé đó để kiểm tra tính xác thực của vé hoặc để biết thêm chi tiết khác.

Hỏi: Tôi có thể nhận vé điện tử bằng cách nào?

Bạn có thể nhận vé qua điện thoại, tin nhắn, email, chat, fax, in ra giao trực tiếp.

Hỏi: Vé điện tử có thể dùng chung cho bao nhiêu người?

Đáp:

Vé điện tử có thể có từ 1 đến hơn 100 người tuỳ thuộc vào số lượng yêu cầu đặt vé. Điều đó có nghĩa là nếu có 100 người cùng đặt vé vào cùng 1 giờ bay, chặng bay, ngày bay, và đặt tại cùng đặt vé tại 1 đại lý hoặc phòng vé thì đều có chung 1 mã đặt chỗ.

Hỏi: Tại sao vé điện tử lại cần in ra giấy?

Đáp:

vé điện tử được in ra giấy nhằm lưu giữ thông tin giúp khách hàng dễ dàng tra cứu khi cần. Không cần in vé bạn vẫn có thể bay. Ngoài việc gửi vé điện tử đã in ra giấy cho khách hàng, chúng tôi còn những cách giao vé khác như: điện thoại, tin nhắn, email, chat, fax.

Hỏi: Vé tôi nhận có phải là vé điện tử không?

Đáp:

Gần như tất cả các hãng hàng không trên thế giới đều sử dụng vé điện tử trong đó có Việt Nam. Trừ một số chặng bay đặc biệt có sử dụng đến vé giấy. Ngày nay, hầu như vé bạn nhận được dù qua email, điện thoại, chat, fax hay vé in đều là vé điện tử, trên đó có mã đặt chỗ (tuỳ hãng hàng không mà mã đặt chỗ có thể bao gồm 5-6 ký tự).

Hỏi: Mua vé điện tử có đáng tin?

Đáp:

Các hãng hàng không trên thế giới đang sử dụng vé điện tử vì tính tiện lợi và hữu ích của nó. Rất ít hãng hàng không sử dụng vé giấy. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về điều này.

Hỏi: Sau khi mua vé điện tử tôi cần những giấy tờ gì để đi máy bay?

Đáp:

Tất cả các hành khách sau khi mua vé cần mang theo giấy tờ tuỳ thân khi làm thủ tục check-in tại sân bay. Quý khách cần cung cấp đúng loại giấy tờ đã đăng ký khi mua vé.

Hỏi: Muốn kiểm tra thông tin trên vé điện tử tôi phải làm gì?

Đáp:

Với những vé đã mua tại Đại lý VIỆT MỸ, bạn có thể gọi lên tổng đài của các hãng hàng không hoặc liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được kiểm tra. Hotline: 0918.234.072

Hỏi: Tôi cần những giấy tờ gì khi mua vé?

Đáp:

Theo quy định, bạn cần cung cấp một trong những những giấy tờ cần thiết khi mua vé máy bay như chứng minh nhân dân đối với người từ 15 tuổi trở lên hoặc 13 tuổi trở lên, tùy hãng hàng không; giấy khai sinh (nếu từ 2 – 14 tuổi hoặc từ 2 đến 12 tuổi tùy hãng hàng không); hộ chiếu (nếu là người nước ngoài); thẻ quân đội; nhà báo; thẻ đảng viên, thẻ sinh viên học sinh; giấy phép lái xe; giấy tờ thay thế hợp pháp khác được hãng hàng không chấp nhận. Tuy nhiên, với các vé quốc nội, bạn không nhất thiết cung cấp các loại giấy tờ này khi mua vé. Nhưng bạn sẽ được yêu cầu xuất trình đúng loại giấy tờ này khi làm thủ tục check in.

Hỏi: Tôi có cần in lại vé khi thay đổi vé?

Đáp:

Không cần. Tuy nhiên, trong các trường hợp có thể, nên in vé điện tử ra một bản để dễ dàng sử dụng và ghi nhớ ngày bay. Nếu bạn ở xa, hãy yêu cầu đại lý gửi các thông tin này qua điện thoại, email, chat, fax

Hỏi: Cách đặt vé máy bay?

Đáp:

Bạn có thể đặt vé bằng nhiều cách: gọi điện, chat, email, hay đến trực tiếp văn phòng chúng tôi, hoặc đến các chi nhánh của chúng tôi.

Hỏi: Tôi có thể mua vé khi đang ở nước ngoài?

Đáp:

Cách nhận vé như thế nào? Đáp: bạn có thể mua vé khi đang ở nước ngoài. Phương thức thanh toán trong trường hợp này là chuyển tiền về Việt Nam, nhờ người ở Việt Nam chuyển tiền mặt hoặc chuyển khoản cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được vé sau khi chúng tôi nhận được tiền thanh toán qua email, fax, scan, hoặc qua người trung gian.

Hỏi: Vé máy bay Jetstar nên mua vào thời điểm nào? Vé máy bay VietnamAirlines nên mua vào thời điểm nào?

Đáp:

Bạn nên xác định rõ, chắc chắn thời điểm bạn sẽ đi:

– Nếu cách khoảng 1 – 2 – 3 tháng so với ngày hiện tại thì bạn nên đặt mua vé Jetstar: vì giá vé rẻ và sẽ có thời gian để chuẩn bị khi chuyến bay bị hoãn hay bị display.

– Nếu bạn cần đi gấp thì nên đặt mua vé VietnamAirlines: vì lúc này giá vé VietnamAirlines và Jetstar gần tương đương nhau, VietnamAirlines ít bị hoãn hay display chuyến bay nên sẽ đảm bảo lịch trình của bạn.

Hỏi: Tôi có thể đặt chỗ hoặc mua vé trực tuyến cho các chuyến bay nào?

Đáp:

Hiện tại Quý khách có thể đặt chỗ và mua vé trên hầu hết các chuyến bay nội địa và quốc tế do VIỆT MỸ cung cấp.

Hỏi: Tôi sẽ nhận vé đã mua trực tuyến như thế nào? ở đâu?

Đáp:

Vé mua trực tuyến đều là vé điện tử. Ngay sau khi thực hiện thành công đặt chỗ và thanh toán trực tuyến, Quý khách sẽ nhận vé điện tử qua địa chỉ email Quý khách đã đăng ký.Nếu Quý khách không nhận được thông tin vé điện tử trong vòng 30phút sau khi mua vé vui lòng liên hệ trực tiếp với nhân viên VIỆT MỸ để được trợ giúp.

Hỏi: Làm thế nào để tra cứu tính xác thực vé sau khi mua ?

Đáp:

Vé điện tử quý khách mua tại VIỆT MỸ được cung cấp từ các hãng hàng không trong nước và quốc tế, mỗi vé điện tử bao gồm các thông tin về hành khách, hành trình, thanh toán và tình trạng chỗ… Quý khách có thể tra cứu tại hãng hàng không của vé đó để kiểm tra tính xác thực của vé hoặc để biết thêm chi tiết khác.

Hỏi: Vé máy bay mua rồi có thể trả lại không?

Đáp:

Quý khách có thể liên hệ với phòng vé Việt Mỹ hoặc email về địa chỉ [email protected] để yêu cầu hòan vé.Tiền hoàn vé sẽ được chúng tôi chuyển trực tiếp vào tài khoản của quý khách. Tùy thuộc vào Quy định và Điều kiện của giá vé, việc hoàn vé của Quý khách có thể mất phí hoặc không được phép chi hoàn.

Hỏi: Sau khi mua vé trực tuyến, tôi muốn có hóa đơn đỏ thì phải làm thế nào?

Đáp:

Nếu quý khách muốn nhận kèm hóa đơn đỏ khi mua vé trực tuyến vui lòng viết thêm lời nhắn(gồm tên đầy đủ công ty, địa chỉ công ty, mã số thuế) kèm theo khi đặt vé, chúng tôi sẽ gửi hóa đơn tài chính theo đường hàng không và phát tận nhà cho quý khách

Hỏi: Tôi có thể đặt một vé cho nhiều người không?

Đáp:

Vé điện tử có thể có từ 1 đến 9 người (vé lẻ) và hơn 10 người (vé đoàn) tuỳ thuộc vào số lượng yêu cầu đặt vé. Điều đó có nghĩa là nếu có 10 người cùng đặt vé vào cùng 1 giờ bay, chặng bay, ngày bay, và cùng đặt vé tại vemaybayduyduc.com thì đều có chung 1 mã đặt chỗ.

Hỏi: Giá vé giữa em bé, người già và trẻ em có gì khác nhau?

Đáp:

Hầu hết các hãng đều phân biệt như sau:
– Dưới 2 tuổi: Được gọi Em bé, giá vé thường là 0-10% giá vé chuẩn tùy vào qui định của từng hãng bay.
– Dưới 12 tuổi và trên 2 tuổi: Được gọi Trẻ em, thường giá vé bằng 75%-100% giá vé chuẩn tùy vào qui định của từng hãng bay.
– Trên 12 tuổi: áp dụng giá vé chuẩn

Hỏi: Những thông tin nào quan trọng nhất trên vé điện tử?

Đáp:

Thông tin quan trọng nhất là MÃ ĐẶT CHỖ – RESERVATION NUMBER (còn gọi là code, mã xác nhận, mã vé) và số vé. Mã đặt chỗ chứa toàn bộ thông tin của đại lý bán vé và hành khách. Bạn sẽ được nhân viên yêu cầu mã đặt chỗ hoặc mã vé khi thay đổi chuyến bay.

Hỏi: Những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục lên máy bay là gì?

Đáp:

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu.

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu
+ Giấy chứng minh nhân dân; trường hợp mất giấy Chứng minh nhân dân thì phải có Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của Công an phường, xã nơi cư trú, thời hạn gần đây
+ Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang
+ Thẻ đại biểu Quốc hội
+ Thẻ Đảng viên
+ Thẻ nhà báo+ Giấy phép lái xe ôtô, môtô
+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không
+ Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Hành khách là trẻ em khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa phải tuân theo quy định sau:

+ Đối với trẻ em dưới 12 tuổi phải có giấy khai sinh.
+ Trường hợp trẻ em dưới một tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì phải có giấy chứng sinh.
+ Đối với trẻ em được các tổ chức xã hội đưa về nuôi dưỡng phải có giấy xác nhận của tổ chức xã hội đó.Giấy xác nhận có giá trị sử dụng trong thời gian 6 tháng kể từ ngày xác nhận.
+ Đối với trẻ em dưới 1 tuổi đi tàu bay một mình trên các chuyến bay nội địa, ngoài giấy tờ theo quy định còn phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật, phải đăng ký trước và được sự chấp thuận của hàng Không.

Giấy tờ của hành khách sử dụng khi đi máy bay phải đảm bảo các điều kiện sau:

+ Còn giá trị sử dụng
+ Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em.

Hỏi: Vé của tôi bị sai sót tên khi mua vé có được chấp nhận lên máy bay không?

Đáp:

– Nếu chỉ sai sót một ký tự, bạn vẫn có thể bay được
– Các trường hợp khác, bạn sẽ không thể bay được, do vậy hãy chú ý HỌ TÊN phải thật chính xác (trùng với HỌ TÊN ghi trên giấy tờ tùy thân), khi đặt vé qua điện thoại hãy chú ý các từ có chữ cái đầu tiên dễ gây sai – nhầm (TR – CH, N-L, S-X, R-GI, P-PH, P- B…) (Ví dụ Trần Chí Trung- Trần Chí Chung)

 

Chia sẻ với bạn bè.