Trang chủ » Cẩn thận khi đặt mua vé máy bay Tết 2015

Cẩn thận khi đặt mua vé máy bay Tết 2015

Cẩn thận khi đặt mua vé máy bay Tết 2015
 

Lợi dụng tình trạng khan hiếm vé máy bay dịp tết, một số kẻ đã dùng nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là qua các trang mạng trên internet, để lừa người mua vé.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines (VNA), trong thời gian qua, hãng này đã nhận khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc lừa đảo bán vé máy bay của hãng thông qua hình thức giao dịch điện tử, gần đây nhất là lừa đảo bán vé máy bay tết.

Cẩn thận khi đặt mua vé máy bay Tết 2015

Cẩn thận khi đặt mua vé máy bay Tết 2015

Thông qua Facebook, những kẻ lừa đảo đã quảng cáo bán vé đi dịp tết với giá tương đương hạng phổ thông, mặc dù hạng vé này đã hết chỗ. Thấy giá rẻ, khách hàng đăng ký mua vé máy bay bằng cách gửi email theo địa chỉ đã ghi trên mạng để đặt chỗ và nhận được mã đặt chỗ hạng thương gia với mức giá cao hơn so với giá đã thỏa thuận.

Sau khi kiểm tra mã đặt chỗ với VNA qua điện thoại, khách hàng gửi xác nhận thông tin chính xác tới địa chỉ email đã giao dịch. Những kẻ rao bán vé trên mạng xã hội thực hiện thanh toán rồi gửi lại email xác thực số vé và hành trình nhận được từ hệ thống VNA đến khách hàng.

Nhận được vé, khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của những kẻ đó. Ngay sau khi nhận được tiền, kẻ lừa đảo đã hủy vé với VNA, lấy tiền và biến mất, khách mua vé trắng tay.

Trường hợp khác là các đại lý “ma” (không phải các đại lý chính thức của VNA) được lập nên với mục đích lừa đảo, lừa bán vé cho khách hàng thông qua các giao dịch bằng email. Các đại lý này thực hiện việc mua vé trực tuyến trên trang web của hãng và gửi vé cho khách qua email. Sau khi khách hàng kiểm tra và chuyển tiền (nộp tiền trực tiếp hoặc chuyển khoản), đại lý đã trả lại vé, chiếm đoạt tiền của khách.

Đại diện của VNA cho biết, những trường hợp lừa đảo như trên đã làm thiệt hại về kinh tế của VNA và khách hàng, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và hình ảnh của hãng. Hiện tại, VNA cũng đã và đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để ngăn chặn các hành vi này.

Để đảm bảo chất lượng vé cùng tránh các trường hợp “tiền mất tật mang” hoặc không mua được vé Tết Ất Mùi về quê đón xuân với gia đình, quý khách nên lựa chọn đặt mua vé tại các phòng vé uy tín đại lý câp 1 của Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar và có thâm niên lâu năm trong nghề. Hiện nay, Việt Mỹ đang cung cấp rất nhiều vé máy bay Tết giá rẻ, quý khách nếu có nhu cầu có thể liên hệ đặt mua vé máy bay Tết 2015 tại đây.

Chia sẻ với bạn bè.